Tin tức

ĐÈN BÀN SỨ WALLA – PHONG VỊ TRUNG HOA

-->

Vào thế kỷ 18, khi tầng lớp trung lưu Châu Âu bắt đầu ngưỡng mộ tay nghề tinh tế và hương vị hàng hóa do Trung Hoa sản xuất như lụa, sơn mài, ngà voi và đồ sứ thì họ đã tích cực sưu tầm sản vật Trung Hoa, trong đó có những chiếc bình sứ sang trọng và tinh tế nhờ chất lượng vượt trội cùng hoạ tiết tinh xảo được vẽ bằng tay như tre, hoa lá, chim, bướm như đang kể một câu chuyện. Chính từ đây thợ thủ công Châu Âu cũng đã nắm bắt và tạo nên phong cách Chinoiserie cùng với việc sản xuất nội thất, đồ sứ ngay tại Châu Âu nhằm đáp ứng nhu cầu của tầng lớp trung lưu và bình dân, những người không thể mua được những món đồ cao cấp đắt đỏ đem từ Trung Hoa xa xôi.

Thời gian này đồ vật và vật liệu của Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ đã trở thành thành phần tiêu chuẩn của nội thất lớn ở châu Âu. Tượng Phật, những bức bình phong sơn mài, những chiếc bình sứ trên bệ lò sưởi và những chiếc đĩa màu xanh trắng treo trên tường là những điều bắt buộc trong những ngôi nhà nông thôn kiểu mẫu trên khắp Châu Âu. Theo thời gian những chiếc đèn sứ cũng bắt đầu ra đời để vừa mang lại nét đặc trưng phương đông vừa đồng thời đảm nhiệm vai trò chiếu sáng trong nội thất. Với ưu điểm là loại vật liệu linh hoạt có kết cấu và độ hoàn thiện đa dạng, gốm sứ đã được sử dụng làm đế đèn, chao đèn và các điểm nhấn trang trí không thể thiếu.

Để cung cấp cho không gian nội thất của bạn chút phong vị Trung Hoa sang trọng, cổ điển và hoài cổ, Walla lighting đã chế tác chiếc đèn bàn gốm sứ trang nhã chất lượng cùng với chi tiết vẽ tay tinh tế để bạn có thể tận hưởng nét văn hoá Á – Âu hoà quyện như một phần lịch sử thế giới không thể tách rời.

#wallalighting

#customized

#denthietke

#crystal

#interiordesign