Tin tức

MỘT SỐ ĐÈN TRANG TRÍ THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

-->

Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng mang ý nghĩa đèn là công cụ mang đến ánh sáng cho chúng ta. Nhưng liệu nó chỉ có thể chiếu sáng thôi không? Với sự tiến bộ của công nghệ, kỹ thuật hiện đại, cuộc cách mạng về đèn tạo ra nhiều công năng khiến giá trị của chúng ngày càng nâng cao.

1. Đèn hiện đại và tầm ảnh hưởng trong cuộc sống ngày nay

Trước khi giải đáp những thắc mắc trên, chúng ta phải hiểu được phong cách hiện đại mà đề bài nhắc đến là gì. Là phong cách, sở thích về vật dụng, thời trang, màu sắc, công nghệ tân tiến vừa được phổ biến với cộng đồng. Phong cách hiện đại khiến chúng ta thấy bản thân được xem như đổi mới bắt kịp xu thế và được mọi người ngưỡng mộ. Chính vì thế con người luôn có khuynh hướng thay đổi theo phong cách hiện đại.

Nắm bắt xu thế hiện đại hóa, các nhà sản xuất thời trang, công nghệ luôn cải tiến cho ra đời những sản phẩm mới, với nhiều đột phá để định hướng phong cách cho mọi người. Trong đó có thể kể đến ngành thiết kế, kiến trúc và phát triển nhất là thiết kế nội thất. Với xu hướng hiện đại là “Chuộng thiên nhiên”, rất nhiều kỹ sư và nghệ nhân đã tạo ra, lồng ghép những yếu tố tự nhiên vào sản phẩm của mình. Điển hình là những mẫu đền trang trí mang hình dáng hoa, lá, cây cảnh, rất nghệ thuật và độc đáo của đèn trang trí.

2. Hiện đại mà không “hại điện”?

Về bản chất, nhiệm vụ của đèn là phát sáng. Các mẫu đèn trước đây được thiết kế hầu như không có sự khác biệt. Hay nói cách khác là chúng đơn điệu và tạo ra cảm giác tẻ nhạt. 

Với đèn trang trí hiện đại thì khác. Ngoài công năng chiếu sáng, chúng còn có tác dụng trang trí làm cho ngôi nhà bạn trở nên cá tính và độc đáo hơn nhờ tạo hình đa dạng. Nếu như ngày xưa bạn chỉ nhìn thấy bóng đèn hình tròn, hình trụ cùng với màu trắng hoặc vàng đơn sắc thì với đèn trang trí hiện đại sẽ có nhiều mẫu mã, màu sắc, hiệu ứng. Đặc biệt là đèn pha lê cao cấp có độ tán sắc cho hiệu ứng 7 màu rất đẹp và ấn tượng.

Đèn hoa pha lê

Các mẫu đèn trang trí hiện đại lấy cảm hứng từ thiên nhiên và sự sống kết hợp cùng công nghệ đưa vào đời sống hằng ngày. Những người thợ thủ công lành nghề đã tạo dựng hình ảnh hoa lá, sự sống tự nhiên, hiện tượng từ chất liệu thủy tinh, pha lê cao cấp. 

Mang nhiều giá trị về nghệ thuật và kích thích thị giác hơn, đèn trang trí theo phong cách hiện đại được sử dụng thay thế cho bóng đèn huỳnh quang ngày càng nhiều.

Đại đa số đèn trang trí hiện đại sử dụng đèn LED, nên không tiêu thụ nhiều điện. Kèm theo đó là cấu tạo về phần khung và thân chắc chắn bằng chất liệu tốt, đảm bảo an toàn sử dụng. Có thể thấy đèn trang trí đã và đang hoàn thiện mình nhiều hơn để phù hợp với lối sống của thời đại mới, mang lại sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

3. Một số mẫu đèn trang trí theo phong cách hiện đại

Đèn trang trí theo phong cách hiện đại được chia thành nhiều phân nhóm khác nhau. Nhưng phổ biến thường thấy là:

  • Đèn chùm
  • Đèn tường
  • Đèn sàn
  • Đèn bàn

 

Trên đây là những thông tin sơ lược về đèn trang trí theo phong cách hiện đại và bước chuyển mình trong cách mạng công nghệ. Chúc bạn chọn được mẫu đèn trang trí phù hợp với không gian của mình.

Xem thêm: Mua đèn trang trí cổ điển ở đâu

CÔNG TY TNHH WALLA VIETNAM

Địa chỉ: Số 14 đường 270 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 9235

Hotline: 0912 577 878

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/wallalighting/

Instagram: https://www.instagram.com/walla_vietnam/

Zalo: zalo.me/wallavietnam